Có thể là cáp hoặc sợi quang tiêu chuẩn; Internet đã trở thành nhu cầu thiết yếu cuối cùng của thế giới có nhịp độ nhanh này. Cả hai lựa chọn đều đi kèm với sự chia sẻ công bằng về đặc quyền và sở trường của họ. Ví dụ, internet cáp sử dụng cáp đồng trục với tốc độ kết nối được cải thiện. Mặt khác, internet cáp quang mang đến một phương tiện truyền dữ liệu ấn tượng.

Cáp quang 50mbps so với cáp 100mbps

Internet cáp quang sử dụng các đường cáp quang đặc biệt, được làm bằng thủy tinh. Với điều này đã được nói, việc truyền dữ liệu xảy ra với tốc độ ánh sáng. Điều này rõ ràng báo hiệu rằng cáp quang gửi tín hiệu ánh sáng, thay vì tín hiệu điện. Có thể là cáp hoặc sợi quang; cả hai đều có các biến thể, chẳng hạn như 100Mbps và 50Mbps, tương ứng. Nếu bạn không chắc nên đi theo con đường nào, chúng tôi đã đưa ra sự so sánh trong bài viết này!

Cáp quang 50Mbps
Tốc độ & Truyền tải

Các đường cáp quang được tạo ra thông qua sự tích hợp của các sợi thủy tinh dẻo, làm cho chúng nhanh hơn so với kết nối cáp. Nếu tốc độ được so sánh trên các thiết bị tương tự, cáp quang 50Mbps sẽ cung cấp tốc độ thấp hơn so với cáp. Sợi quang phù hợp để có tốc độ tải xuống và tải lên cao hơn trên cơ sở đối xứng.

khả dụng

Kết nối nhanh đến mức nào không quan trọng, nếu bạn không có sẵn nó ở vị trí của mình, tất cả đều là cát bụi đối với bạn. Đường dây cáp quang không có sẵn. Điều này làm rõ ràng về tính khả dụng của cáp quang ở các vị trí xa.

Số lượng thiết bị

Internet cáp quang 50Mbps sẽ tốt hơn cho hội nghị truyền hình và duyệt web, nhưng kết nối thiết bị khá hạn chế.

độ tin cậy

Các kết nối cáp quang 50Mbps có xu hướng có đường truyền dịch vụ tốt hơn và truyền dữ liệu nhanh hơn. Rõ ràng là kết nối cáp quang 50Mbps mang lại kết quả tốt hơn về độ tin cậy. Hơn nữa, sẽ không bị mất điện với các kết nối cáp quang, và khả năng bắt lửa và các thiệt hại khác sẽ thấp hơn.

Cáp 100Mbps
Tốc độ & Truyền tải

Trong khi so sánh cáp quang 50Mbps và cáp 100Mbps, cáp thông thường là người chiến thắng. Nói như vậy vì nếu so sánh tốc độ trên các thiết bị tương tự, cáp 100Mbps sẽ có thể cung cấp tốc độ cao hơn. Kết quả cuối cùng cho thấy tốc độ cao hơn gấp đôi.

khả dụng

Kết nối nhanh đến mức nào không quan trọng, nếu bạn không có sẵn nó ở vị trí của mình, tất cả đều là cát bụi đối với bạn. Vì vậy, các kết nối cáp cũng có sẵn ở các địa điểm từ xa. Ngay cả khi bạn muốn 100Mpbs, thiết lập sẽ được sắp xếp hợp lý vì cài đặt cũng dễ dàng.

Số lượng thiết bị

Nếu bạn đang sử dụng internet cáp 100Mbps, số lượng thiết bị được kết nối cho phép sẽ cao hơn. Ngoài ra, chúng hoạt động / chạy nhiều thiết bị và hoạt động hạng nặng mà không có độ trễ. Sẽ không sai khi nói rằng cáp 100Mbps hiệu quả hơn. Với kết nối cáp, duyệt web, chơi game, duyệt web và hội nghị truyền hình sẽ khả dụng.

độ tin cậy

Kết nối 100Mbps dễ bị mất điện và hư hỏng thêm, điều này có nghĩa là có sự ảnh hưởng đến độ tin cậy của kết nối cáp.

Điểm mấu chốt

Kết nối cáp được ưu tiên để có tốc độ tốt hơn so với kết nối cáp quang 50Mbps. Ngoài ra, chúng luôn có sẵn với tốc độ tải xuống cao hơn. Điểm mấu chốt là kết nối cáp quang nên được chọn nếu bạn cần kết nối đáng tin cậy hơn là tích trữ tốc độ, đường truyền và tính khả dụng.

Trong bài viết này, chúng tôi đã khám phá So sánh cáp quang 50Mbps và cáp 100Mbps. Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng hỏi helpgeeks.net trong phần bình luận bên dưới.