Một số người dùng cho biết họ không thể sử dụng Quick Look sau khi nâng cấp máy Mac của mình lên phần mềm macOS mới nhất, Monterey. Người dùng đã báo cáo những vấn đề sau:

 • Không có gì xảy ra khi nhấn phím cách.
 • Quick Look chỉ hiển thị hình thu nhỏ của tệp và nội dung của chúng và các tùy chọn chỉnh sửa không xuất hiện.
 • Không thể phát video trong Quick Look.
 • Quick Look hiển thị màn hình trống.

Tôi thường sử dụng Quick Look trên máy Mac của mình. Quick Look cho phép xem trước rất nhanh bất kỳ loại nội dung tệp nào mà không cần mở tệp. Bạn có thể xem và chỉnh sửa tệp của mình bằng Quick Look. Với Quick Look, bạn có thể xem trước các tệp như PDF, HTML, tệp hình ảnh (PNG, GIF, JPG, v.v.), tài liệu (Words, Pages, Excel, Keynote, v.v.) hoặc tệp video (AVI, video QuickTime, MPEG-4, v.v. ). Quick Look có thể cho phép bạn đẩy nhanh quy trình làm việc của mình.

Cách hoạt động của tính năng này rất đơn giản. Khi bạn muốn xem bản xem trước nhanh của một tệp, hãy chọn tệp đó rồi nhấn Phím cách; một cửa sổ nhỏ hiển thị nội dung của nó sẽ được mở ra. Sau đó, bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ, xoay, đánh dấu, cắt (nếu đó là tệp âm thanh hoặc video) hoặc chia sẻ.

Khắc phục sự cố Quick Look không hoạt động

Có ba cách sửa lỗi mà tôi khuyên bạn nên thử. Tôi chắc chắn một trong số họ sẽ giúp bạn.

Khởi động lại Finder

Cách khắc phục đầu tiên là buộc khởi động lại công cụ tìm. Điều này có thể khắc phục sự cố của bạn. Làm theo các bước sau:

 • Nhấn và giữ các phím Tùy chọn và Điều khiển cùng nhau và nhấp chuột phải vào biểu tượng Trình tìm kiếm trong Thanh công cụ của bạn.
 • Chọn Khởi chạy lại.
Khởi chạy lại Finder

Sau khi khởi chạy lại, hãy chọn một tệp và xem trước tệp bằng Quick Look.

Xóa bộ nhớ cache của Quick Look

Nếu khởi động lại Finder không hoạt động, bạn có thể muốn xóa dữ liệu bộ nhớ cache của Quick Look. Cái này đơn giản. Hãy làm theo những điều sau:

 • Mở Terminal trên máy Mac của bạn (Ứng dụng> Tiện ích).
 • Nhập lệnh sau và nhấn enter:
qlmanage -r cache
 • Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ cache. Nếu dữ liệu bộ nhớ cache được xóa thành công, Terminal sẽ thông báo điều này:
qlmanage: call reset on cache

Điều này sẽ cho bạn biết rằng bộ nhớ cache Quick Look đã bị xóa, như bạn có thể thấy bên dưới:

Bộ nhớ cache của Quick Look
 • Khởi động lại máy Mac của bạn và thử lại.

Chế độ an toàn

Nếu các phương pháp trên không hoạt động, hãy khởi động lại máy Mac của bạn ở Chế độ An toàn. Bạn sẽ cần kiểm tra Quick Look ở Chế độ An toàn. Sau đó thoát khỏi Chế độ an toàn và kiểm tra lại. Nếu nó hoạt động ở Chế độ an toàn nhưng không hoạt động khi bạn rời khỏi Chế độ an toàn, điều này có nghĩa là sự cố của bạn là do phần mềm. Tôi nên đề cập rằng các chương trình chống vi-rút hoặc loại dọn dẹp của bên thứ ba có thể gây ra sự cố này. Đây là cách bạn có thể khởi động lại máy Mac của mình ở Chế độ An toàn:

1. Xác định loại máy Mac của bạn: Intel hoặc Apple silicon (Menu Apple> Giới thiệu về máy Mac này> Tổng quan).

 • Intel: Tắt máy Mac của bạn. Chờ 1 phút để máy Mac của bạn tắt. Bật máy Mac của bạn và ngay lập tức nhấn và giữ phím Shift cho đến khi màn hình đăng nhập xuất hiện.
 • Apple silicon: Tắt máy Mac của bạn. Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình tùy chọn khởi động xuất hiện. Chọn đĩa khởi động của bạn. Nhấn và giữ phím Shift và nhấp vào Continue in Safe Mode.

2. Đăng nhập vào máy Mac của bạn. Bạn có thể phải đăng nhập một vài lần.

3. Bây giờ máy Mac của bạn đang ở Chế độ An toàn. Chọn một tệp và kiểm tra Quick Look. Nó có hoạt động không?

4. Khởi động lại máy Mac của bạn. Và kiểm tra Quick Look một lần nữa.

See also: