ps4 bị lag trực tuyến với kết nối tốt

Sony là một trong những công ty điện tử tốt nhất đến từ Nhật Bản. Họ có một loạt thiết bị khổng lồ mà bạn có thể kiểm tra từ trang web chính thức của họ. Điều này cũng chứa tất cả thông tin cần thiết về thiết bị của họ. Các sản phẩm của Sony được bán trên toàn thế giới. Ngoài ra, không có khiếu nại lớn từ người dùng, điều này cho thấy mức độ xác định của thương hiệu.

PS4 là một trong những máy chơi game của họ cho phép bạn chơi trò chơi, phát trực tuyến phim và thậm chí truy cập internet. Có rất nhiều tính năng khác được cung cấp cho mọi người thông qua nền tảng này. Mặc dù PS4 có thể tuyệt vời nhưng một số người đã báo cáo rằng nó bị lag khi trực tuyến ngay cả khi có kết nối tốt. Bạn cũng có thể gặp sự cố này, đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ sử dụng bài viết này để cung cấp cho bạn một số bước để khắc phục sự cố này.

PS4 trực tuyến trễ với kết nối tốt

  1. Kết nối có dây

Có một kết nối Wi-Fi ổn định tại nhà của bạn giống như một điều may mắn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng có một số điều cần cân nhắc khi sử dụng mạng Wi-Fi. Thiết lập sẽ trông rất sạch sẽ. Nhưng cường độ tín hiệu đóng một vai trò rất lớn đối với người dùng khi cố gắng truy cập internet. Ngay cả khi bạn có tốc độ tốt, tốc độ bạn nhận được trên thiết bị của mình thông qua Wi-Fi sẽ không giống nhau.

Tốc độ kết nối cho kết nối không dây dao động rất nhiều và thậm chí có thể dừng lại giữa chừng. Nhiều yếu tố góp phần làm chậm tốc độ của bạn hoặc thậm chí can thiệp vào nó. Bạn có thể thử di chuyển ra khỏi các đối tượng giữa các thiết bị của mình hoặc thậm chí thử thay đổi vị trí cho bộ định tuyến của bạn. Những điều này sẽ giúp bạn nhận được tín hiệu tốt hơn và có thể khắc phục sự cố của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn chơi trò chơi trực tuyến thì bạn vẫn sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều độ trễ trên kết nối của bạn. Phương pháp tốt nhất để loại bỏ điều này là sử dụng kết nối có dây. Bạn có thể mua cáp ethernet nếu bạn chưa sở hữu nó từ bất kỳ cửa hàng điện tử nào. Hãy chắc chắn rằng nó được làm bằng vật liệu chất lượng tốt để đảm bảo tốc độ truyền sẽ ổn định.

Sau đó, bạn có thể cắm PS4 của mình trực tiếp vào Internet thông qua dây của bạn. Sẽ tốt hơn nếu bạn kết nối bảng điều khiển với modem của mình nhưng ngay cả bộ định tuyến cũng sẽ ổn. Khi đó, bạn sẽ có được một tốc độ internet ổn định mà không phải lo lắng về bất kỳ độ trễ nào trên thiết bị của mình. Một điều cần lưu ý nữa là bạn kết nối cáp vào đúng cổng. Bạn có thể đọc các nhãn được cung cấp để xác nhận điều này.

  1. Tắt Proxy

Đôi khi mọi người có thể không muốn sử dụng kết nối có dây. Điều này thường có thể là do dây cáp trông không được gọn gàng. Ngoài ra, bạn có thể không khả thi khi định tuyến dây điện xung quanh ngôi nhà của mình. Dù trường hợp có thể xảy ra là gì nếu bạn vẫn muốn sử dụng kết nối Wi-Fi. Sau đó, bạn cần lưu ý rằng bộ định tuyến có một số tính năng được tích hợp sẵn có thể làm chậm tốc độ internet của bạn.

Phổ biến nhất trong số này là VPN. Bạn có thể đã bật nó để bảo mật hoặc để truy cập nội dung bị khu vực chặn. Tuy nhiên, điều này có thể làm chậm tốc độ và gây ra nhiều độ trễ. Đây là lý do tại sao sẽ tốt hơn nếu bạn tắt VPN của mình từ bộ định tuyến. Những người không chắc chắn về cách thực hiện việc này nên mở cấu hình trên bộ định tuyến của bạn. Sau đó, họ có thể duyệt qua nó để tìm tùy chọn. Quá trình thay đổi tùy thuộc vào kiểu thiết bị bạn đang sử dụng, đó là lý do tại sao bạn thậm chí có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng để giúp bạn.

  1. Liên hệ với ISP

Cuối cùng, nếu sự cố vẫn tiếp diễn thì bạn sẽ phải liên hệ với ISP của mình. Vấn đề có thể là từ chương trình phụ trợ của họ và bạn sẽ phải thông báo cho họ. Trước khi bạn tiếp tục, người dùng cũng có thể thử đặt lại hoặc khởi động lại bộ định tuyến của họ. Tuy nhiên, việc đặt lại sẽ xóa hoàn toàn các tệp mà họ đã thực hiện thay đổi.

Sau đó, bạn sẽ phải thiết lập lại các tệp cấu hình, điều này có thể khá phức tạp. Một cách để giải quyết vấn đề này là tạo một bản sao lưu trước đó. Sau đó, bạn có thể khôi phục nó nếu quá trình đặt lại không hiệu quả với bạn. Tuy nhiên, nếu nó xảy ra thì bạn có thể thiết lập lại hệ thống của mình.