Theo Apple, pin của Apple Watch được thiết kế để kéo dài đến 18 giờ với mức sử dụng bình thường. Bạn có nghĩ rằng đồng hồ của bạn sạc pin nhanh hơn bình thường không? Bạn có đang gặp phải tình trạng thời lượng pin ngắn hơn đáng kể so với thông tin của Apple. Có thể có một số lý do khiến pin Apple Watch của bạn gặp sự cố. Điều quan trọng cần lưu ý là thời lượng pin thay đổi tùy thuộc vào việc sử dụng và các yếu tố khác.

Bài viết này giải thích cách bạn có thể giải quyết các vấn đề về tuổi thọ pin của Apple Watch. Điều này bao gồm các mẹo để giúp Apple Watch của bạn có tuổi thọ cao hơn. Những mẹo này cũng sẽ giúp bạn khắc phục sự cố hao pin trên đồng hồ của mình.

Xem thêm: Ứng dụng Hoạt động Không Hoạt động? Sửa chữa

Khắc phục sự cố tiêu hao pin của Apple Watch

1. Update evertyhing:

 • Trước tiên, hãy cập nhật iPhone của bạn. Bạn có thể cập nhật iPhone của mình bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn vào Tải xuống và Cài đặt.
 • Sau đó, cập nhật Apple Watch của bạn. Đây là cách thực hiện:
  • Trên iPhone của bạn, mở ứng dụng Đồng hồ và nhấn Đồng hồ của tôi
  • Nhấn vào Chung> Cập nhật phần mềm rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình.

2. Restart everything:

 • Khởi động lại đồng hồ của bạn:
  1. Nhấn và giữ nút bên
  2. Bạn sẽ thấy thanh trượt Tắt nguồn
  3. Trượt thanh trượt
  4. Và sau đó, để bật, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện.
 • Khởi động lại điện thoại của bạn:
  1. Tắt điện thoại của bạn bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Tắt máy hoặc nhấn và giữ nút bên.
  2. Và bật điện thoại của bạn bằng cách nhấn và giữ nút bên cạnh (hoặc trên cùng) cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

3.Unpair and then repair. 

Làm điều này đặc biệt nếu sự cố pin của bạn bắt đầu sau khi cập nhật. Đây là cách thực hiện:

 • Đảm bảo rằng iPhone và Đồng hồ của bạn được đặt gần nhau
 • Trên iPhone của bạn, hãy khởi chạy ứng dụng Apple Watch
 • Nhấn Tab Đồng hồ của tôi và biểu tượng (i) bên cạnh đồng hồ
 • Nhấn vào Hủy ghép nối Apple Watch
 • Nhấn xác nhận
 • Và làm theo hướng dẫn trên màn hình
 • Lưu ý rằng việc hủy ghép nối sẽ xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch của bạn, tuy nhiên, iPhone của bạn sẽ tự động tạo một bản sao lưu.

Bây giờ bạn sẽ cần phải sửa chữa giống như cách bạn ghép nối chúng ban đầu. Vì điện thoại của bạn sẽ có bản sao lưu, bạn sẽ được yêu cầu sử dụng bản sao lưu để khôi phục. Bạn có thể muốn làm điều này trước tiên. Nếu bạn làm điều này, hầu hết dữ liệu, nội dung và cài đặt của bạn sẽ được khôi phục. Nếu sự cố pin của bạn vẫn chưa được giải quyết, hãy hủy ghép nối lại và lần này, không sử dụng tính năng sao lưu để khôi phục ý nghĩa được thiết lập như một thiết bị mới.

4. Third-party fitness or sleep tracking apps

Có thể việc sử dụng một số ứng dụng theo dõi giấc ngủ hoặc thể dục của bên thứ ba có thể làm tiêu hao pin của bạn quá nhanh. Vì các ứng dụng này có thể sử dụng các tính năng tiêu tốn nhiều pin của Đồng hồ. Đóng tất cả các ứng dụng trên đồng hồ của bạn để kiểm tra. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở ứng dụng bạn muốn đóng
 2. Nhấn và giữ nút bên cho đến khi bạn thấy menu tắt nguồn
 3. Bây giờ hãy nhấn và giữ Vương miện kỹ thuật số

Mẹo để kéo dài thời lượng pin trên Apple Watch của bạn

 1. Kiểm tra thông tin sử dụng pin của bạn. Để làm điều đó, chỉ cần mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn và đi tới Đồng hồ của tôi> Chung> Sử dụng. Màn hình này sẽ cho bạn thấy tỷ lệ pin được sử dụng bởi các ứng dụng khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa cài đặt của mình để tăng tuổi thọ pin.
 2. Không tắt bluetooth trên iPhone của bạn. Tắt tính năng này sẽ làm tăng mức tiêu hao pin trên Apple Watch của bạn.
 3. Độ sáng thấp hơn của màn hình:
  1. Cài đặt> Độ sáng & Kích thước văn bản, và nhấn vào độ sáng thấp hơn theo mức bạn nghĩ là có thể chấp nhận được và có thể sử dụng được. Apple Watch Brighnes
 4. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt Đánh thức để tiết kiệm pin. Ví dụ: bạn có thể muốn tắt Màn hình đánh thức khi Nâng cổ tay và Nâng cao trong cài đặt. Màn hình đánh thức Apple Watch
 5. Tắt các thông báo không cần thiết bằng cách mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn. Sau đó nhấn Đồng hồ của tôi> Thông báo.
 6. Bật Dự trữ năng lượng. Thực hiện việc này nếu bạn cần thêm thời lượng pin trong một số trường hợp nhất định để cung cấp cho đồng hồ của bạn một lượng pin bổ sung. Đồng hồ của bạn sẽ cảnh báo nếu bạn muốn bật chế độ này, pin sẽ giảm xuống 10 phần trăm. Xin lưu ý rằng trong khi chế độ Dự trữ năng lượng duy trì tuổi thọ pin của bạn, nó sẽ vô hiệu hóa rất nhiều tính năng. Để bật tính năng này:
  1. Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt lên
  2. Nhấn vào phần trăm pin.
  3. Trượt thanh trượt Dự trữ năng lượng
  4. Để thoát khỏi Power Reserve, bạn cần khởi động lại Apple Watch của mình bằng cách nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

Những thủ thuật trên đây sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ pin và tối đa hóa hiệu suất của pin. Nếu không có gì ở trên hữu ích cho bạn, hãy liên hệ với Apple. Có thể có một số vấn đề phần cứng. Bạn có thể muốn đặt trước một cuộc hẹn với Genius Bar.