kết nối bộ mở rộng wifi nhưng không có internet

Đối với những người có nhà hoặc văn phòng lớn hơn, bộ mở rộng Wi-Fi đã trở thành sự lựa chọn khi nói đến việc cải thiện cường độ tín hiệu internet của họ.

Họ cũng tăng phạm vi phủ sóng của tín hiệu Wi-Fi, đó là một trong những lý do chính khiến chúng rất phổ biến. Nó thực tế hơn nhiều so với việc mua một bộ định tuyến thứ hai – chưa kể rằng nó cũng rẻ hơn nhiều.

Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề mà bạn có thể gặp phải nếu chọn bộ mở rộng Wi-Fi. Một trong những lỗi phổ biến nhất xảy ra là có không có internet mặc dù bộ mở rộng Wi-Fi đã được kết nối. Nếu đó là điều bạn cũng đang gặp khó khăn, bạn đang ở đúng nơi. Hãy tiếp tục đọc để tìm ra năm cách để khắc phục sự cố này.

Đã kết nối Wi-Fi Extender nhưng Không có mạng?

Dưới đây là 5 bản sửa lỗi cho sự cố này. Nếu bạn không có kinh nghiệm khắc phục các vấn đề như thế này, hãy cố gắng đừng lo lắng về nó quá nhiều. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cung cấp tất cả thông tin chúng tôi có theo cách hợp lý nhất có thể.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ không yêu cầu bạn làm bất kỳ điều gì có thể có nguy cơ làm hỏng thiết bị của bạn. Với điều đó đã được nói, chúng ta hãy bắt đầu!

1. Thử tải xuống ứng dụng chống vi-rút

Thử tải xuống ứng dụng chống vi-rút

Hầu hết mọi người thậm chí không tính đến điều này nhưng sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng chống vi-rút trên thiết bị của bạn có thể cải thiện đáng kể kết nối internet của bạn. Đó là bởi vì vi-rút và các tệp độc hại khác có thể gây ra tất cả các loại rắc rối với kết nối của bạn.

Nếu thiết bị của bạn có hệ điều hành Windows, nó sẽ đi kèm với một tường lửa tích hợp mà bạn có thể bật trong cài đặt mạng hoặc trong cài đặt bảo mật. Nó chỉ phụ thuộc vào phiên bản hệ điều hành Windows của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một số thiết bị khác, có thể bạn sẽ phải tự cài đặt ứng dụng chống vi-rút.

Mặt khác, nếu tường lửa của bạn đã được bật và bạn có chương trình chống vi-rút và bạn vẫn gặp sự cố với kết nối internet của bạnthì chúng tôi khuyên bạn nên vô hiệu hóa tường lửa. Bạn cũng sẽ phải tắt ứng dụng chống vi-rút trên thiết bị của mình. Thậm chí có thể xóa hoàn toàn ứng dụng nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh.

2. Nhà cung cấp DNS

Nhà cung cấp DNS

Nếu Wi-Fi của bạn vẫn không hoạt động, điều đó có thể có nghĩa là vấn đề nằm ở trong DNS bị hỏng. Nếu trường hợp này xảy ra, có thể là thông minh để chuyển từ máy chủ do nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn cung cấp sang Google DNS hoặc Cloudflare DNS.

Kết nối internet của bạn sẽ có thể hoạt động sau khi bạn thực hiện chuyển sang nhà cung cấp DNS tốt hơn. Không chỉ vậy, tốc độ internet của bạn cũng sẽ được cải thiện.

3. Xóa bộ nhớ cache DNS

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay hoặc PC và sự cố kết nối Internet vẫn tiếp diễn, chúng tôi khuyên bạn nên xóa bộ nhớ cache DNS của bạn. Nếu gần đây bạn đã thay đổi máy chủ DNS mà bạn sử dụng, bước này rất quan trọng để tối ưu hóa kết nối internet của bạn.

Để xóa bộ nhớ cache DNS, bạn cần phải giữ nút Windows và R chìa khóa và gõ vào cmd. Bạn cũng có thể loại hình cmd trong thanh tìm kiếm của Start Menu cho cùng một kết quả.

Khi bạn đã nhập xong, hãy nhấn enter và Command Prompt sẽ mở ra. Loại hình ipconfig/flushdns trong Command Prompt và nhấn enter. Sau đó, bạn sẽ nhận được một thông báo cho biết rằng bạn đã xóa bộ nhớ cache DNS thành công. Internet của bạn sẽ bắt đầu hoạt động sau đó.

4. Lọc địa chỉ MAC

Nếu internet của bạn vẫn không hoạt động, chúng tôi khuyên bạn nên bạn kiểm tra xem tính năng lọc địa chỉ MAC đã được bật trên bộ định tuyến internet của mình chưa. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ không thể kết nối với Wi-Fi của mình cho đến khi địa chỉ MAC của thiết bị (mà bạn đang cố gắng kết nối với internet) cho phép thiết bị nhận được địa chỉ IP. Trong trường hợp đó, có hai điều bạn có thể làm.

Bạn có thể tắt tính năng lọc MAC trên bộ định tuyến của bạn hoặc bạn có thể thêm thiết bị vào danh sách trắng. Bạn cũng phải đảm bảo rằng địa chỉ MAC của bạn không bị thiết bị giả mạo. Khi bạn đã chắc chắn điều đó, sự cố kết nối internet của bạn sẽ không còn nữa.

5. Thay đổi kênh Wi-Fi

Sự cố kết nối Internet của bạn có thể do nhiễu từ các thiết bị khác trên cùng một mạng. Điều này thường xảy ra khi có một số tín hiệu khác đang sử dụng cùng một kênh không dây với thiết bị của bạn.

Vì vậy, để khắc phục điều này, bạn chỉ cần thay đổi kênh không dâykết nối với một kênh không đông đúc như là một trong những bạn đang sử dụng tại thời điểm này. Điều này sẽ khắc phục sự cố Wi-Fi của bạn.

Nếu điều này cũng không giúp được gì, chúng tôi khuyên bạn nên bạn liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet của mình và yêu cầu họ giúp đỡ. Đảm bảo đề cập đến các phương pháp mà bạn đã thử cho đến nay. Bằng cách đó, họ có thể giải quyết tận gốc vấn đề của bạn nhanh hơn nhiều. Hy vọng rằng, họ sẽ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này mà không gặp quá nhiều khó khăn.