Bài viết này có thể hữu ích nếu bạn không thấy thông báo trên Apple Watch của mình. Cụ thể hơn, bài viết này giải thích cách bạn có thể khắc phục khi Apple Watch ngừng nhận thông báo từ iPhone của bạn mà nó được ghép nối với. Làm theo các mẹo dưới đây sẽ khắc phục các sự cố thông báo thường gặp. Ví dụ, bài viết này sẽ giúp bạn khi Apple watch:

 • Không hiển thị cuộc gọi đến bao gồm cả cuộc gọi Facetime.
 • Không đổ chuông khi bạn nhận cuộc gọi.
 • Không cảnh báo (ví dụ: rung) các tin nhắn đến.
 • Không hiển thị tên liên hệ khi có cuộc gọi đến.

Xem thêm: Cách Đặt Lại Mật Khẩu Apple Watch Khi Quên

Sự cố thông báo của Apple Watch

Vui lòng thử từng bước dưới đây. Và sau mỗi bước, hãy kiểm tra xem các thông báo có bắt đầu hoạt động hay không.

Nếu bạn không nhận được thông báo trên Apple Watch của mình, trước khi bạn làm bất cứ điều gì, hãy đảm bảo rằng Apple Watch của bạn đã được kết nối. Bạn có thể kiểm tra kết nối Apple Watch của mình trong Trung tâm điều khiển trên đồng hồ của bạn. Bạn có thể truy cập Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt lên từ dưới cùng của mặt đồng hồ. Đảm bảo rằng Bluetooth và Wi-Fi được bật trên iPhone đã ghép nối của bạn.

1. Khởi động lại Apple Watch và iPhone của bạn. Khởi động lại thiết bị của bạn có thể đưa thông báo trở lại. Đây là cách thực hiện:

 • Khởi động lại Apple Watch của bạn: Nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi bạn nhìn thấy thanh trượt màu đỏ. Và sau đó trượt thanh trượt. Chờ cho đến khi đồng hồ của bạn tắt. Sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện.
 • Khởi động lại iPhone:
  • iPhone X, 11: Nhấn và giữ nút tăng (hoặc giảm) âm lượng và nút bên cạnh nhau cho đến khi bạn nhìn thấy thanh trượt. Sau đó trượt thanh trượt. Để bật lại điện thoại của bạn, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.
  • Các kiểu iPhone khác: Nhấn và giữ nút trên cùng hoặc nút bên cạnh cho đến khi bạn thấy thanh trượt tắt nguồn. Sau đó trượt thanh trượt. Nhấn và giữ nút bên cạnh hoặc trên cùng cho đến khi logo Apple xuất hiện để bật điện thoại của bạn.

2. Có một tính năng iOS được gọi là Không làm phiền. Tính năng này có thể được sử dụng để tắt tiếng cảnh báo và thông báo. Nếu tính năng này được bật, Apple Watch của bạn sẽ không nhận được thông báo từ iPhone của bạn. Trên điện thoại, bạn có thể đi tới Cài đặt> Không làm phiền để điều chỉnh cài đặt của mình.

Cũng trên đồng hồ của bạn, đi tới Cài đặt> Không làm phiền> Đảm bảo rằng chế độ Không làm phiền đã bị tắt.

Một cài đặt liên quan khác là Cover to Mute. Điều này cũng tắt tiếng các cảnh báo hoặc thông báo đến trên thiết bị. Tắt tính năng này bằng cách đi tới ứng dụng Đồng hồ trên iPhone và Đồng hồ của tôi> Âm thanh & Haptics, sau đó tắt Cover to Mute.

Xem thêm: Thông Báo Biến Mất Từ Màn Hình Khóa? Sửa chữa

3. Thông báo có hoạt động trên iPhone của bạn không? Ví dụ, iPhone của bạn có đổ chuông khi bạn nhận được cuộc gọi không? Bạn có nhận được thông báo văn bản trên điện thoại của mình không?

Để xem cài đặt thông báo của bạn, hãy chuyển đến Cài đặt> Thông báo.

Một lưu ý quan trọng khác là cài đặt thông báo Apple Watch phản ánh cài đặt thông báo iPhone của bạn. Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt này bằng cách đi tới:

 • Mở ứng dụng Apple Watch> Đồng hồ của tôi> Thông báo> Điện thoại và đảm bảo rằng Mirror My Phone được chọn.

Xin lưu ý rằng điện thoại của bạn phải được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động để nhận thông báo. Nếu bạn đang gặp sự cố kết nối mạng, bạn có thể thử các cách sau:

 • Bật Chế độ trên máy bay trên iPhone của bạn, đợi vài giây rồi tắt.
 • Đặt lại cài đặt mạng của bạn bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại> Đặt lại cài đặt mạng. (lưu ý rằng điều này sẽ xóa cài đặt mạng của bạn).

4. Đảm bảo rằng phần mềm trên Apple Watch và trên iPhone của bạn được cập nhật.

 • iPhone: Đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm.
 • Apple Watch: Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Bạn cũng có thể cập nhật đồng hồ của mình bằng iPhone bằng cách đi tới ứng dụng Apple Watch> Đồng hồ của tôi> Chung> Cập nhật phần mềm.

5. Nếu bạn đang gặp sự cố thông báo với Danh bạ trên Apple Watch, bạn có thể cần phải làm mới dữ liệu danh bạ trên Đồng hồ của mình. Sự cố được báo cáo là Apple Watch đang hiển thị số điện thoại cho các cuộc gọi đến, thay vì tên liên hệ, ngay cả khi người gọi có trong sổ địa chỉ của bạn. Đây là cách thực hiện:

 • Trên đồng hồ của bạn, hãy mở ứng dụng Apple Watch, sau đó đi tới Đồng hồ của tôi> Chung> Đặt lại> và nhấn Đặt lại dữ liệu đồng bộ hóa. Kiên nhẫn. Có thể sẽ mất vài phút.

Đặt lại dữ liệu đồng bộ hóa

Xem thêm: Các vấn đề về tuổi thọ pin của Apple Watch, Cách khắc phục