Một số người dùng đã báo cáo sự cố Apple Watch của họ không đổ chuông khi họ đang nhận cuộc gọi. Có vẻ như đối với nhiều người, sau khi cập nhật thiết bị của họ lên watchOS 7.xx, các cuộc gọi đến chỉ hiển thị trên iPhone của họ. Đối với một số người dùng, đôi khi đồng hồ của họ sẽ đổ chuông, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Chỉ các cuộc gọi dường như bị ảnh hưởng và thông báo từ các ứng dụng khác, như ứng dụng nhắn tin, đang hoạt động. Không có vấn đề gì khi đồng hồ thực hiện cuộc gọi.

Xem thêm: Thông báo văn bản iOS 14 không hoạt động, khắc phục

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục sự cố không nhận được thông báo cuộc gọi trên Apple Watch. Bạn sẽ thấy một số cài đặt bạn nên kiểm tra và sau đó là một số đề xuất khắc phục sự cố để thử.

Xem thêm: Apple Watch không thể mở khóa máy Mac sau khi nâng cấp

Apple CarPlay

Một số người dùng gặp sự cố này đã đề xuất kết nối bằng cách sử dụng Apple CarPlay. Tuyên bố là sau khi iPhone của họ kết nối với CarPlay, Apple Watch của họ không còn nhận được cảnh báo cuộc gọi. Đối với những người dùng này:

* Khởi động lại iPhone của họ (tạm thời) sẽ khắc phục được sự cố.
* Sự cố trở lại sau khi iPhone của họ kết nối với CarPlay.

Nếu bạn kiểm tra điều này và nó dường như cũng mô tả sự cố của bạn, bạn vẫn có thể tiếp tục với các bước khắc phục sự cố được nêu ở đây. Nếu bạn thấy rằng không có gì hoạt động ngoài giải pháp tạm thời là khởi động lại iPhone của mình, bạn có thể báo cáo vấn đề với Apple thông qua Phản hồi về sản phẩm trang.

Những điều cần kiểm tra

 • Bạn có đang sử dụng iPhone khi không nhận được cảnh báo trên Apple Watch không? Notification alerts will only show up when you are not actively using your iPhone.
 • Kiểm tra xem đồng hồ của bạn đã được mở khóa chưa. Bạn có thể thấy biểu tượng khóa trên màn hình đồng hồ của mình hoặc nhấn Vương miện kỹ thuật số để mở màn hình mật mã.
 • Apple Watch của bạn đang ở chế độ Im lặng hoặc Không làm phiền? Vuốt lên từ màn hình mặt đồng hồ để hiển thị Trung tâm điều khiển và kiểm tra biểu tượng chuông / im lặng và Không làm phiền.

Xem thêm: iPhone Không Đổ chuông, Cách khắc phục

 • Đồng thời kiểm tra cài đặt âm lượng. Mở Cài đặt trên Apple Watch của bạn. Cuộn xuống và chọn Sounds & Haptics. Bạn có thể thay đổi tăng hoặc giảm âm lượng bằng cách nhấn vào các biểu tượng loa.
màn hình âm lượng cảnh báo
 • Kiểm tra cài đặt thông báo của bạn cho các cuộc gọi. Trên iPhone, hãy chuyển đến ứng dụng Đồng hồ của bạn. Cuộn xuống và chọn Điện thoại. Xác minh rằng Phản chiếu iPhone của tôi đã được chọn và Âm thanh và Haptic được bật trong Nhạc chuông.
cài đặt nhạc chuông điện thoại cho đồng hồ

Xem thêm: iPhone Làm âm cuộc gọi của bạn? Cách khắc phục sự cố iPhone không đổ chuông

Những điều nên thử

Nếu tất cả các cài đặt của bạn có vẻ đúng, đây là một số cách bạn có thể thử. Bạn nên thử từng bước một và xem sự cố có được giải quyết hay không trước khi thử tất cả các bước. Chúng ít nhiều được liệt kê theo thứ tự độ khó.

Xem thêm: Cách khắc phục sự cố về pin của Apple Watch sau khi cập nhật watchOS 7

Kiểm tra cập nhật

Cài đặt các bản cập nhật mới nhất. Nhiều khi chúng chứa các bản sửa lỗi.

 • điện thoại Iphone: Đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm.
 • Apple Watch: Trên đồng hồ của bạn Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm.

Khởi động lại Apple Watch

 1. Nhấn và giữ nút bên trên đồng hồ của bạn cho đến khi logo Apple xuất hiện. Nút bên là nút phẳng, nút nhô ra ngoài được gọi là Digital Crown.
 2. Kéo thanh trượt Tắt nguồn để tắt đồng hồ.
 3. Nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện để bật lại đồng hồ của bạn.

Khởi động lại iPhone

iPhone có Face ID

 1. Nhấn và giữ cả nút bên và nút âm lượng cho đến khi thanh trượt xuất hiện trên màn hình.
 2. Kéo thanh trượt.

iPhone có nút Home

 1. Nhấn và giữ nút bên cạnh hoặc nút Sleep / Wake trên đầu điện thoại của bạn (tùy thuộc vào kiểu máy của bạn).
 2. Kéo thanh trượt.

Ghép nối lại iPhone và Apple Watch

Hủy ghép nối Apple Watch

 1. Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn.
 2. Chọn Đồng hồ của tôi ở gần cuối màn hình, sau đó nhấn Tất cả đồng hồ ở đầu màn hình.
 3. Nhấn vào nút thông tin bên cạnh đồng hồ của bạn.
 4. Nhấn vào hủy ghép nối Apple Watch.

Ghép nối lại Apple Watch

 1. Bật Apple Watch của bạn bằng cách nhấn và giữ nút bên.
 2. Đặt iPhone và đồng hồ của bạn gần nhau và màn hình ghép nối Apple Watch sẽ xuất hiện trên iPhone của bạn. Nhấn vào Tiếp tục.
 3. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để ghép nối và thiết lập Apple Watch của bạn.

Đặt lại Apple Watch

Hầu hết dữ liệu của bạn trên Apple Watch có thể được khôi phục khi bạn ghép nối lại. Bản sao lưu trên đồng hồ của bạn sẽ không bao gồm thẻ Apple Pay hoặc thông tin ghép nối Bluetooth của bạn, vì vậy bạn sẽ phải nhập lại những thông tin đó. Đối với một số vấn đề, sau khi xóa, thiết lập như mới có thể hữu ích, tuy nhiên, bạn sẽ mất dữ liệu và cài đặt theo cách đó.

 1. Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Đồng hồ. Đảm bảo rằng đồng hồ của bạn ở gần điện thoại của bạn.
 2. Chọn Chung> Đặt lại. Chọn Xóa nội dung và cài đặt Apple Watch. Nhấn để xác nhận khi được nhắc. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ di động trên đồng hồ của mình, hãy chọn giữ nguyên gói của bạn.
 3. Khi bạn ghép nối lại đồng hồ với iPhone, hãy chọn Khôi phục từ Bản sao lưu trừ khi bạn chọn thiết lập như mới.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple

Nếu các đề xuất trên không giải quyết được vấn đề cho bạn, bạn có thể liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple để được trợ giúp thêm.

Recent Articles: