Một số người dùng đã nói rằng Apple Pay không hoạt động bình thường trên Apple Watch. Một số người dùng đã nói rằng Hold Near Reader không xuất hiện khi họ giữ Apple Watch trong vòng vài cm của đầu đọc thẻ không tiếp xúc.

Bạn có thể sử dụng Apple Pay để thanh toán mua hàng tại các cửa hàng hoặc những nơi khác bằng Apple Watch của mình. Điều này làm cho trải nghiệm mua hàng của bạn trở nên tốt hơn và dễ dàng hơn.

Apple Pay là một trong những hệ thống thanh toán di động được sử dụng phổ biến nhất. Apple Pay có sẵn ở khoảng 70 quốc gia. Rất nhiều cửa hàng, ứng dụng và trang web chấp nhận Apple Pay. Tôi thường sử dụng nó cho chính mình. Vì vậy, tôi biết điều này có thể rất quan trọng để Apple Pay hoạt động trên Apple Watch của bạn.

Nếu bạn không thể sử dụng Apple Watch để thanh toán trên Apple Watch, thì bài viết này là dành cho bạn. Trong bài viết này, tôi giải thích cách bạn có thể khắc phục sự cố này.

Trước khi bạn đi xa hơn, tôi nghĩ bạn nên thu hẹp vấn đề. Hãy tự hỏi những câu hỏi sau:

 • Sự cố này có xảy ra ở một số cửa hàng nhất định không? Hay bạn có trải nghiệm điều này khi bạn đang trực tuyến? Nếu câu trả lời của bạn là có, vấn đề có thể là cửa hàng hoặc trang web. Bạn có thể muốn liên hệ với họ.
 • Sự cố này có xảy ra khi sử dụng một loại thẻ nào đó không? Nếu câu trả lời của bạn là có, vấn đề có thể là do công ty phát hành thẻ. Bạn có thể muốn liên hệ với công ty thẻ.

Nếu đây là vấn đề chung hơn đối với bạn, hãy làm theo các bước sau:

Cách giải quyết vấn đề Apple Pay không hoạt động trên Apple Watch

Vui lòng thử các bước sau.

Khởi động lại

Khởi động lại đồng hồ Apple của bạn và sau đó thử lại. Điều này rất dễ làm. Khởi động lại có thể khắc phục sự cố Apple Pay của Apple Watch của bạn. Để khởi động lại Apple Watch của bạn, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi bạn thấy power off. Di chuyển thanh trượt sang phải. Chờ 30 giây để đồng hồ của bạn tắt. Sau đó nhấn và giữ nút bên một lần nữa cho đến khi Logo Apple xuất hiện.

Hơn nữa, hãy khởi động lại iPhone của bạn. Để tắt nó, bạn có thể vào Settings> General> Shut Down. Sau khi iPhone của bạn tắt nguồn, hãy nhấn và giữ nút nguồn để bật lại.

Cập nhật

Đảm bảo rằng iPhone và đồng hồ của bạn được cập nhật. Đây là cách thực hiện:

 • iPhone: Đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm.
 • Apple Watch: Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Bạn cũng có thể sử dụng iPhone của mình để cập nhật. Mở ứng dụng Đồng hồ, sau đó đi tới Đồng hồ của tôi> Chung> Cập nhật phần mềm và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Xóa thẻ và thêm lại

Nếu việc khởi động lại và cập nhật không khắc phục được sự cố của bạn, tôi khuyên bạn nên xóa thẻ khỏi Apple Watch của mình và thêm lại thẻ. Bạn có thể làm điều đó bằng cách làm theo các bước sau:

 • Trên Apple Watch của bạn, mở ứng dụng Wallet.
 • Chọn thẻ của bạn.
 • Nhấn vào Xóa.

Bây giờ khởi động lại Apple Watch của bạn. Sau đó thêm lại thẻ của bạn:

 • Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Apple Watch.
 • Đi tới Đồng hồ của tôi> Wallet & Apple Pay và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

AssistiveTouch

Một số người dùng đã nói rằng việc bật AssistiveTouch trên Apple Watch đã khiến Apple Pay ngừng hoạt động. AssistiveTouch là một tính năng trợ năng khả dụng trên Apple Watch SE và Apple Watch Series 6 trở lên. Hãy làm theo những điều sau:

 • Trên Apple Watch, hãy bật AssistiveTouch trên đồng hồ của bạn (nếu nó đã được bật, hãy tắt và bật lại). Bạn có thể làm điều đó bằng cách đi tới Cài đặt> Trợ năng> AssistiveTouch.
 • Đã tắt Confirm With AssistiveTouch.
 • Sau đó, tắt AssistiveTouch.
 • Thử nghiệm Apple Pay ngay bây giờ.

Nếu việc tắt AssistiveTouch này phù hợp với bạn, bạn có thể muốn báo cáo vấn đề này với Apple nếu bạn không muốn tắt AssistiveTouch để sử dụng Apple Pay.

See also: