amazon fire hd internet chậm

Máy tính bảng đã trở nên phổ biến và máy tính bảng Amazon Fire được thiết kế với mức giá phải chăng. Những máy tính bảng này cung cấp giá trị cuối cùng cho đồng tiền. Tuy nhiên, vấn đề internet chậm của Amazon Fire HD có thể gây khó chịu cho người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi đã đưa ra các giải pháp khắc phục cho tình trạng Internet chậm.

Amazon Fire HD Internet chậm

1) Kết nối Wi-Fi

Phần lớn, máy tính bảng Amazon Fire sẽ gặp sự cố kết nối Internet chậm vì bản thân kết nối Wi-Fi chậm. Điều đó đang được nói, bạn sẽ cần đảm bảo rằng kết nối Wi-Fi đang hoạt động tốt. Trước hết, chúng tôi khuyên bạn nên khởi động lại vì nó có xu hướng làm mới tín hiệu internet. Người dùng có thể rút dây nguồn khỏi bộ định tuyến internet và đợi vài phút trước khi cắm vào. Khi bạn khởi động lại bộ định tuyến, tín hiệu internet sẽ được sắp xếp hợp lý.

Thứ hai, kết nối Wi-Fi có thể được tối ưu hóa bằng cách nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ internet. Người dùng có thể nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ internet và họ sẽ khắc phục sự cố kết nối internet. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra gói internet của mình. Điều này là do sự cố internet chậm sẽ xảy ra nếu bạn chưa đăng ký gói phù hợp. Bạn có thể nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ internet và họ sẽ nâng cấp gói internet.

2) Số lượng thiết bị

Thông thường, mọi người có xu hướng sử dụng bộ định tuyến Wi-Fi để kết nối các thiết bị với internet. Tuy nhiên, kết nối Wi-Fi có nghĩa là nhiều thiết bị khác nhau có thể kết nối với kết nối internet cùng một lúc. Điều đó nói lên rằng, nếu kết nối Wi-Fi của bạn có quá nhiều thiết bị kết nối với nó, mức tiêu thụ băng thông sẽ tăng lên. Nói cách đơn giản hơn, khi có quá nhiều thiết bị được kết nối với mạng Wi-Fi, chúng sẽ tiêu tốn băng thông, do đó gây ra vấn đề Internet chậm. Vì mục đích này, bạn có thể thử giảm số lượng thiết bị được kết nối.

3) Phân vùng bộ nhớ cache

Khi người dùng muốn cải thiện tốc độ và kết nối internet trên máy tính bảng Amazon Fire, họ cần xóa phân vùng bộ nhớ cache. Phân vùng bộ nhớ cache là nơi lưu trữ dữ liệu tạm thời trên máy tính bảng. Nói chung, người dùng không cần xóa phân vùng bộ nhớ cache. Tuy nhiên, nếu tích tụ phân vùng bộ nhớ cache quá nhiều, nó sẽ dẫn đến các vấn đề kết nối mạng. Khi nói đến máy tính bảng Amazon Fire, việc xóa phân vùng bộ nhớ cache sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Cần lưu ý rằng việc xóa bộ nhớ cache sẽ không xóa dữ liệu ứng dụng hoặc tệp vì nó có các tệp tạm thời. Để xóa phân vùng bộ nhớ cache trên máy tính bảng Amazon Fire, bạn cần tắt máy tính bảng thông qua nút nguồn và âm lượng thấp. Khi logo Amazon xuất hiện trên màn hình, hãy rời khỏi nút nguồn nhưng tiếp tục nhấn nút âm lượng. Nó sẽ mở màn hình khôi phục mà từ đó bạn cần chọn xóa bộ nhớ cache (bạn có thể sử dụng nút âm lượng để cuộn).

Sau khi bạn chọn tùy chọn xóa bộ nhớ cache, chỉ cần nhấn vào nút nguồn. Khi chức năng xóa hoàn tất, hãy tắt nguồn máy tính bảng và nó sẽ bật mà không có bất kỳ sự cố internet nào.

4) Ứng dụng

Khi người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng trên máy tính bảng Amazon Fire, nó sẽ ngốn băng thông internet ở chế độ nền. Như đã nói, nếu máy tính bảng Amazon Fire của bạn đã cài đặt quá nhiều ứng dụng, nó sẽ ngốn băng thông trong nền. Kết quả là, người dùng sẽ phải vật lộn với các vấn đề internet chậm. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên xóa các ứng dụng không mong muốn khỏi máy tính bảng Amazon Fire và điều này sẽ làm giảm mức tiêu thụ băng thông nền. Sau khi hoàn tất, sự cố internet chậm sẽ được khắc phục!

5) Báo cáo từ xa

Máy tính bảng Amazon Fire được thiết kế để gửi dữ liệu về việc sử dụng máy tính bảng tới Amazon. Tuy nhiên, nó có thể tiêu tốn băng thông trong nền. Vì vậy, khi bạn tắt báo cáo đo từ xa trên máy tính bảng Amazon Fire của mình, điều đó sẽ làm giảm số lượng ứng dụng hoặc dịch vụ chạy nền. Ngoài ra, nó sẽ làm giảm việc thu thập dữ liệu, do đó giảm mức tiêu thụ internet. Điều đó đang được nói, mở ứng dụng cài đặt, chuyển sang bảo mật và quyền riêng tư và nhấn vào tùy chọn tiếp thị. Sau đó, chỉ cần tắt báo cáo đo từ xa và kết nối internet sẽ được tối ưu hóa.

6) Alexa

Alexa có thể là người bạn tốt nhất của bạn, nhưng nó có thể tiêu thụ Internet nhiều hơn bạn có thể tưởng tượng. Ngoài việc tiêu thụ internet, nó sẽ dẫn đến việc tiêu hao pin. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tắt Alexa trên máy tính bảng Amazon Fire, điều này sẽ làm giảm các vấn đề về internet.