Xfinity không phải là không có phần lớn các lỗi giống như bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào khác. Các linh kiện và thiết bị điện tử có xu hướng hoạt động sai và điều đó cũng có thể gặp phải trong thiết bị Xfinity. Nhưng nó không phải là một vấn đề lớn vì việc khắc phục sự cố thiết bị Xfinity tương đối dễ dàng.

Họ đang cố gắng hết sức để đảm bảo mức độ dịch vụ tối ưu nhằm tạo ấn tượng cho tất cả người tiêu dùng và đó là một trong những lý do chính khiến mạng lưới của họ đang phát triển nhanh chóng. Bạn có thể mắc phải các lỗi có thể bỏ qua trong các trường hợp ngẫu nhiên không phải là vấn đề lớn, nhưng màn hình xanh lam trên Truyền hình cáp của bạn là điều đáng báo động.

Chúng tôi hiểu rằng bạn không muốn bỏ lỡ chương trình truyền hình yêu thích của mình, bản tin thời sự hoặc trò chơi mà bạn đã chờ đợi rất lâu. Màn hình xanh như vậy có thể gây ra một số phiền toái thực sự cho bạn và dưới đây là một số thủ thuật nhanh chóng có thể giúp bạn tìm ra cách khắc phục sự cố mà không cần bất kỳ hỗ trợ kỹ thuật nào có thể mất hàng giờ để đến nơi và cuối cùng bạn sẽ bị lỡ đường truyền.

Những lý do khiến bạn gặp phải sự cố màn hình xanh vô cực

1. Cáp đầu vào

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn bị màn hình xanh là do hộp Cáp trên Xfinity của bạn không nhận được đúng tín hiệu từ cáp đầu vào. Bạn sẽ cần kiểm tra kỹ sợi cáp đó xem có bất kỳ dấu hiệu mòn và rách nào không. Nếu đó là cáp đồng trục, hãy đảm bảo nó được tách biệt rõ ràng với các loại cáp khác vì chúng có thể gây ra một số tiếng ồn và làm ảnh hưởng đến cường độ tín hiệu mà bạn phải nhận được. Cáp bị cong hoặc bị hỏng cũng có thể khiến bạn gặp sự cố màn hình xanh, vì vậy hãy đảm bảo rằng không có vấn đề nào như vậy với cáp của bạn.

Đầu nối là một thành phần chính đóng vai trò quan trọng trong quá trình truyền tín hiệu. Hãy đảm bảo rằng các đầu nối của bạn không chỉ hoạt động tốt mà còn được buộc chặt chẽ. Bạn cũng có thể thử tháo giắc nối và lắp lại để TV của bạn hoạt động tối ưu.

2. Cáp đầu ra

Cáp đầu ra là cáp trên hộp Cáp kết nối TV của bạn với hộp cáp. Cáp này truyền dữ liệu kỹ thuật số được hộp Cáp chuyển đổi sang TV của bạn. Nếu TV của bạn nhận được màn hình xanh lam, rất có thể nó không nhận được đúng tín hiệu từ cáp đầu ra đó.

Bạn cần rút ra và cắm cáp ở cả hai đầu và kiểm tra xem nó có bị hư hỏng gì không. Hãy lưu ý kiểm tra cả hai đầu nối và nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu hao mòn hoặc hư hỏng, thay thế đầu nối sẽ phù hợp với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có sẵn cáp dự phòng, bạn cũng có thể thử thay thế cáp và bạn có thể khắc phục được lỗi màn hình xanh trên TV của mình.

3. Cài đặt TV

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn của TV, nó có thể không chạy đúng cài đặt cho hộp cáp của bạn để truyền dữ liệu. Vui lòng thay đổi tần số và thử dò kênh lại TV. Thao tác này làm mới đường truyền và bạn có thể khắc phục bất kỳ lỗi nào với màn hình xanh trên TV của mình. Ngoài ra, hãy thử đặt cài đặt mặc định trên TV của bạn để TV hoạt động bình thường.

4. Cài đặt hộp cáp

Cài đặt Hộp cáp cũng rất quan trọng vì nó là thành phần chính truyền và chuyển đổi dữ liệu từ đường truyền analog sang TV của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng việc khởi động lại hộp Cáp và nó sẽ hoạt động. Nếu không, bạn có thể nhấn và giữ hộp Cáp và nó sẽ đặt lại về cài đặt mặc định. Có thể mất một khoảng thời gian sau khi bạn đặt lại hộp cáp để nó hoạt động bình thường. Khi hộp cáp khởi động trở lại, bạn sẽ có thể thoát khỏi màn hình xanh đáng báo động đó và quá trình truyền TV của bạn sẽ tiếp tục như trước đó.

5. Vấn đề phần cứng

Khi bạn đã thử tất cả các vấn đề trên mà bạn vẫn không thể thoát khỏi màn hình xanh. Có nhiều khả năng hộp cáp của bạn có thể bị lỗi và cần sửa chữa / thay thế. Bạn cần mang nó đến cửa hàng để các kỹ thuật viên của Xfinity có thể chẩn đoán và giải quyết vấn đề cho bạn. Mang nó đến một cửa hàng trái phép có thể ảnh hưởng đến bảo hành của bạn trên thiết bị, vì vậy điều đó hoàn toàn không được khuyến khích.

Trên đây là 5 lý do khiến bạn gặp phải vấn đề màn hình xanh vô cực. Tôi hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Chúng tôi rất muốn nghe đề xuất và câu hỏi của bạn, vì vậy hãy liên hệ helpgeeks.net hoặc để lại cho chúng tôi một bình luận.